ประชุมกันมาทั้งวันจมหมดแรงแล้ว ไปเติมพลังกันที่ Water library ห้องสมุดของน้ำแร่จากทั่วโลกครับ

สำหรับผมที่ทำงานกับลูกค้าบนตึกจามจุรีแสควร์บ่อยๆ
บรรยากาศสงบผ่อนคลาย ของ Water library 
เป็นเหมือนห้องสมุดที่เก็บความทรงจำไว้มากมาย
ทำให้นึกถึงช่วงเวลาที่งานเต็มไปด้วยปัญหา
และช่วงเวลาที่งานประสบความสำเร็จ

การมาทานอาหารดีๆฝีมือเชฟ Micro Keller ที่นี่
มันเป็นอารมณ์แบบว่า
 "อยากให้รางวัลกับตัวเองบ้าง"
เพราะอาหารทุกจานของ Water library เต็มไปด้วยความตั้งใจ
ตั้งแต่การออกแบบ คัดเลือกวัตถุดิบ การปรุง จนถึงการนำเสนอจริงๆ


ชั้นวางแก้วกลางร้าน สัญลักษณ์ของ Water library 
สมกับคอนเซปต์ ห้องสมุดของน้ำแร่จากทั่วโลก
โต๊ะในร้านจะเรียงเป็นวงกลมรอบบาร์ตรงกลาง

Greeting จาก Chef
สื่อคอนเซปต์ของ Water library
 ว่าร้านอาหารเป็นพื้นที่สาธารณะที่ผู้คนมาชื่นชม
อาหารดีและไวน์ดีร่วมกัน


เมนู Signature สร้างสรรค์จากประสบการณ์
ในรา้นอาหารระดับ 2 ดาว Michelin 
สั่งเลยฟินทุกจาน


อันนี้ผ้าเช็ดมือครับกินมะได้  :)
แค่ hors d'oeuvres (ออร์เดิร์ฟ) ยังฟิน
จานหินอ่อนด้านบนเห็นเรียบๆแบบนี้
เป็นขนมปังกับ เนย white truffle ครับ
ส่วนจานสีดำเป็น 
tuna tartare pomelo ใน pumpkin soup


Main จานแรก
Chilean seabass with mushroom-bacon ragout and ponzu truffle butter

รสชาติของปลาที่ทอดสุกกำลังดี
ถูกดึงให้โดดเด่นด้วย truffle butter 
และยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆจากเบค่อน
ทำให้กลายเป็นจาที่ลืมไม่ลง



Main จานที่สอง
Wagyu beef cheek with apricot, celeriac and Madeira wine reduction
จานนี้ต้องบอกว่าทำเอาผมตกหลุมรักเลย 
รสชาติของวัตถุดิบทั้งหมดเข้ากันดีมาก โดยไม่มีรสไหนบดบังกัน
เข้าปากไปแล้วรู้สึกเหมือนความอร่อยมันถูกปลดปล่อยออกมาแบบในการ์ตูนญี่ปุ่่น




ของหวาน Complimentary 
เป็นช๊อกโกแลต ปักมาบนน้ำตาลทรายแดง
น่ารักดีนะ

ฟินแล้วกลับไปประชุมต่อ ไว้เจอกันใหม่นะครับ
Share on Google Plus

About Dream wolf

เราหายใจด้วยแรงบันดาลใจ
เรากินแรงบันดาลใจเป็นอาหาร

เราตื่นมาทุกวันเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น