เมนูเหล่านี้คือหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ผมชอบไปเที่ยวโตเกียวครับ
ไปเที่ยวกินซ่าต้องกิน ข้าวหน้าหมูทอด
ข้าวหน้าหมูทอด (ทงคัตสึ) กลายเป็นเมนูคนไทยนิยม จนหาทานได้ง่ายในกรุงเทพฯ
แต่ต้นตำรับทงคัตซึที่กินซ่านั้น ต้องถือว่าเป็นทงคัตสึที่สมบูรณ์แบบ
คือแป้งกรอบไม่อมน้ำมัน ขณะเดียวกันก็สามารถกักเก็บรสชาติเนื้อหมูภายไว้ได้อย่างเข้มข้น
สมกับชื่อเสียงที่มีมากว่า 200 ปี
ทงคัตสึ 200 ปี
หน้าร้านที่ซ่อนตำนานไว้ |
ไปเที่ยวตลาดปลาทสึคิจิต้องกิน ราเมงยืน
หน้าตลาดปลาทสึคิจิมีอาหารหลากหลายให้ลิ้มลอง
แต่ที่พลาดไม่ได้เลยคือราเมงยืนเจ้านี้
ทีเด็ดอยู่ที่ความลงตัวของน้ำซุปกลมกล่อมกับเส้นนุ่มหนึบ
และการยืนกินร่วมกับผู้คนก็ทำให้สนุกไปอีกแบบ
ราเมงยืนสุดอร่อย |
สองเชฟของราเมงยืน |
ไปเที่ยวตลาดปลาทสึคิจิต้องกิน ซูชิ
ขึ้นชื่อว่ามาถึงตลาดปลาทสึคิจิ แน่นอนว่าสิ่งที่พลาดไม่ได้คือซูชิ
โดยเฉพาะร้านซูชิเซย์ ถือว่าราคาไม่สูง
แต่คุณภาพวัตถุดิบและฝีมือพ่อครัวจัดอยู่ในระดับดีเยี่ยม
นอกจากนั้นยังมีร้านซูชิซันไม ที่มีหลายสาขาถึงความอร่อยจะไม่สูงเท่า
แต่มีหลายสาขาและหาทานได้ง่ายทั่วโตเกียว
แต่คุณภาพวัตถุดิบและฝีมือพ่อครัวจัดอยู่ในระดับดีเยี่ยม
นอกจากนั้นยังมีร้านซูชิซันไม ที่มีหลายสาขาถึงความอร่อยจะไม่สูงเท่า
แต่มีหลายสาขาและหาทานได้ง่ายทั่วโตเกียว
เซ็ตซูชิรวมของซูชิเซย์ |
เซ็ตซาซึมิของซูชิอิจิบัง มาพร้อมซุปหอยลาย |
เซ็ตปลาแซลมอนของซูชิซันไมย
|
แห่ง ไปเที่ยวอาคิบาฮาระต้องกิน เทปปันยากิ
2 อย่างที่ทำให้ผมประทับใจร้าน เทปปัน 200 C บนตึก Chomp Chomp
คือได้ชมพ่อครัวแสดงฝีมีอการควบคุมอุณหภูมิบนกระทะร้อนๆ
ขณะปรุงอาหารให้เราอย่างพิถีพิถัน
และได้ลิ้มลองรสชาติของแต่ละเมนูที่เพิ่งปรุงเสร็จต่อหน้าต่อตาเรา
เทปัน 200 C |
หมุผัดถั่วงอก |
ขนาดผัดผักยังอร่อย |
สเต็กเทปันยากิ |
โอโคโนมิยากิ |
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น