รวมภาพเมนูชวนคิดถึง เวลาไปเที่ยวโตเกียว ทั้ง ทงคัตสึ เทปันยากิ ซูชิ และราเมง





เมนูเหล่านี้คือหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ผมชอบไปเที่ยวโตเกียวครับ

ไปเที่ยวกินซ่าต้องกิน ข้าวหน้าหมูทอด 

ข้าวหน้าหมูทอด (ทงคัตสึ) กลายเป็นเมนูคนไทยนิยม จนหาทานได้ง่ายในกรุงเทพฯ 
แต่ต้นตำรับทงคัตซึที่กินซ่านั้น ต้องถือว่าเป็นทงคัตสึที่สมบูรณ์แบบ 
คือแป้งกรอบไม่อมน้ำมัน ขณะเดียวกันก็สามารถกักเก็บรสชาติเนื้อหมูภายไว้ได้อย่างเข้มข้น
สมกับชื่อเสียงที่มีมากว่า  200 ปี

ทงคัตสึ 200 ปี

หน้าร้านที่ซ่อนตำนานไว้




ไปเที่ยวตลาดปลาทสึคิจิต้องกิน ราเมงยืน


หน้าตลาดปลาทสึคิจิมีอาหารหลากหลายให้ลิ้มลอง
แต่ที่พลาดไม่ได้เลยคือราเมงยืนเจ้านี้

ทีเด็ดอยู่ที่ความลงตัวของน้ำซุปกลมกล่อมกับเส้นนุ่มหนึบ
และการยืนกินร่วมกับผู้คนก็ทำให้สนุกไปอีกแบบ

ราเมงยืนสุดอร่อย

สองเชฟของราเมงยืน


ไปเที่ยวตลาดปลาทสึคิจิต้องกิน ซูชิ 


ขึ้นชื่อว่ามาถึงตลาดปลาทสึคิจิ แน่นอนว่าสิ่งที่พลาดไม่ได้คือซูชิ
โดยเฉพาะร้านซูชิเซย์ ถือว่าราคาไม่สูง
แต่คุณภาพวัตถุดิบและฝีมือพ่อครัวจัดอยู่ในระดับดีเยี่ยม
นอกจากนั้นยังมีร้านซูชิซันไม ที่มีหลายสาขาถึงความอร่อยจะไม่สูงเท่า
แต่มีหลายสาขาและหาทานได้ง่ายทั่วโตเกียว

เซ็ตซูชิรวมของซูชิเซย์
เซ็ตซาซึมิของซูชิอิจิบัง มาพร้อมซุปหอยลาย
เซ็ตปลาแซลมอนของซูชิซันไมย

เมนูซูชิซันไม 1

เมนู ซูชิซันไม 2


 แห่ง ไปเที่ยวอาคิบาฮาระต้องกิน เทปปันยากิ

2 อย่างที่ทำให้ผมประทับใจร้าน เทปปัน 200 C บนตึก Chomp Chomp  
คือได้ชมพ่อครัวแสดงฝีมีอการควบคุมอุณหภูมิบนกระทะร้อนๆ 
ขณะปรุงอาหารให้เราอย่างพิถีพิถัน
และได้ลิ้มลองรสชาติของแต่ละเมนูที่เพิ่งปรุงเสร็จต่อหน้าต่อตาเรา
เทปัน 200 C
หมุผัดถั่วงอก
ขนาดผัดผักยังอร่อย
สเต็กเทปันยากิ
โอโคโนมิยากิ









Share on Google Plus

About Dream wolf

เราหายใจด้วยแรงบันดาลใจ
เรากินแรงบันดาลใจเป็นอาหาร

เราตื่นมาทุกวันเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น