Season change ไปญี่ปุ่นทั้งที สั่งซูชิในฤดูที่แตกต่างกันเถอะ-ฤดูหนาว


ทะเลรอบญี่ปุ่นเป็นแหล่งวัตถุดิบที่สดอร่อยตามธรรมชาติ
ชาวญี่ปุ่นจึงมีการบันทึกช่วงเวลาที่ดีที่สุดของวัตถุดิบที่แต่ละประเภท
และจัดหมวดหมู่ไว้ตามฤดูกาล
มาดูกันดีกว่า อะไรคือซูชิจานเด็ดที่เราต้องหม่ำให้ได้ในฤดูหนาว

ฤดูหนาว เมื่อหิมะพร่างพรู
ช่วงเดือน ธันวาคม – กุมภาพันธ์

ทาโกะ ปลาหมึกยักษ์
เมื่อนำไปต้มในน้ำเกลือ
จะให้รสหวานทุกครั้งที่เคี้ยว

อะกะกิ หอยแครง
สีแดงชวนรับประทาน
และเนื้อที่นุ่มหวาน
ทำให้หอยแครงกลายเป็รหนึ่งในเมนูยอดนิยม


อิกะ ปลาหมึกกล้วย
แบบเอโดะดั้งเดิมจะเสริฟกับ คัมเปียว 
เปลือกส้มยูซุ
ขิง และสาหร่าย

ฮิราเมะ
เนื้อปลามีลักษณะโปร่งแสง
นำมาเฉือนเป็นแผนบางวางบนข้าว
แล้วหยดด้วยโซยุและน้ำส้มสายชู
ให้ความสดชื่นทุกครั้งที่รับประทาน

ภาพโดย  Ito Chiharu
ฝีมือการทำซูชิ โดย Kizushi
Share on Google Plus

About Dream wolf

เราหายใจด้วยแรงบันดาลใจ
เรากินแรงบันดาลใจเป็นอาหาร

เราตื่นมาทุกวันเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น