Season change ไปญี่ปุ่นทั้งที สั่งซูชิในฤดูที่แตกต่างกันเถอะ-ฤดูร้อน


ทะเลรอบญี่ปุ่นเป็นแหล่งวัตถุดิบที่สดอร่อยตามธรรมชาติ
ชาวญี่ปุ่นจึงมีการบันทึกช่วงเวลาที่ดีที่สุดของวัตถุดิบที่แต่ละประเภท
และจัดหมวดหมู่ไว้ตามฤดูกาล
มาดูกันดีกว่า อะไรคือซูชิจานเด็ดที่เราต้องหม่ำให้ได้ในฤดูร้อน

ฤดูร้อน เมื่อดอกไม้ไฟสว่างไสว
ช่วงเดือน มิถุนายน - สิงหาคม

อาวาบิ หอยเป๋าฮื้อ
เป็นหอยที่กักเก็บรสชาติของทะเลไว้อย่างเข้มข้น
สามารถปรุงได้หลายแบบ ทั้งซาเซมิ อบ ลวก นึ่ง

ซุซูกิ ปลากระพง
รสชาติเรียบง่าย 
หนึบเล็กน้อย และนุ่มลิ้น

อะจิ ปลาทูแขก
นำมาล้างด้วยน้ำส้มสายชูเพียงเล็กน้อยเพื่อปรุงรส
เสริฟคู่กับหอมและขิงดอง

อะนะโกะ ปลาไหล
ทำให้นุ่มด้วยการตุ๋นเคี่ยว
ปลาไหลจากอ่าวดตเกียวถือว่าเป็นปลาไหลที่ดีที่สุด


ภาพโดย  Ito Chiharu
ฝีมือการทำซูชิ โดย Kizushi
Share on Google Plus

About Dream wolf

เราหายใจด้วยแรงบันดาลใจ
เรากินแรงบันดาลใจเป็นอาหาร

เราตื่นมาทุกวันเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ
    Blogger Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น